Trang chủ / Tin Sinh Lý Nữ / Cảnh báo: Quan hệ sau sinh bị ra máu vì mắc 4 lỗi sau
kmax

Cảnh báo: Quan hệ sau sinh bị ra máu vì mắc 4 lỗi sau

Chuyện vợ chồng là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người. Tuy nhiên, vào giai đoạn sau sinh nếu quan hệ không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ có thể xảy ra hiện tượng quan hệ sau sinh bị ra máu.

Về cơ bản tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu là do vợ chồng ân ái trong tình trạng thiếu hiểu biết về cơ thể sản phụ và một số kiến thức chăm sóc sản phụ cơ bản.

Sai lầm khiến quan hệ sau sinh bị ra máu

Thời gian không đúng, quan hệ quá sớm

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau

Quan hệ quá sớm khi cơ thể chị em phụ nữ chưa bình thường trở lại, rất dễ gây ra tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu. Thời gian hồi phục của sản phụ cần ít nhất là 2 tháng. Trong 2 tháng đó, sản phụ phải tránh việc chăn gối để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng lại phạm phải lỗi ái ân sớm, làm ảnh hưởng không tốt đến cơ thể người phụ nữ và đời sống tình dục của vợ chồng sau này.

Không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn

Chuyện vợ chồng ở Việt Nam đặc biệt là vấn đề “yêu” sau sinh được coi là một vấn đề nhạy cảm, ít được mọi người nhắc tới. Điều đó đồng nghĩa với việc vợ chồng, đặc biệt là vợ chồng mới có con lần đầu không có kiến thức về quan hệ an toàn sau sinh.

Quan hệ khi âm đạo quá khô

Nhiều nghiên cứu cho biết, sau khi sinh lượng hormones Estrogen của sản phụ suy giảm nghiêm trọng, làm giảm lượng dịch nhờn tiết ra khi ái ân, yếu sinh lý, thậm chí là khô hạn ở nữ. Cơ thể không tiết đủ chất nhờn, âm đạo khô hạn, tính năng co dãn kém. Điều đó gây nên tình trạng quan hệ sau sinh bị đau, thậm chí là xước hoặc rách âm đạo.

“Yêu” quá mạnh bạo

Một số trường hợp vì để thai nhi đi ra dễ dàng hơn, các bác sĩ sẽ sử dụng thủ thuật rạch tầng sinh môn – nằm khoảng giữa âm đạo và lỗ hậu môn. Tuy đã được khâu vào nhưng nếu quan hệ quá mạnh bạo trọng thời kỳ sau sinh, vết khâu này rất dễ bị rách làm cho việc quan hệ sau sinh bị ra máu. Do đó, thời gian đầu khi quan hệ sau sinh, vợ chồng cần kiên nhẫn nhẹ nhàng vì cơ thể người phụ nữ lúc này còn yếu, làm quá mạnh có thể làm bục chỉ các vết khâu.

Giải pháp hạn chế quan hệ sau sinh bị ra máu

Cho cơ thể sản phụ một thời gian nhất định để hồi phục

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau 1

Sinh nở vốn là thiên chức của phụ nữ cũng là việc có thể rút cạn sức lực của họ. Khi ở trong tình trạng cả cơ thể và tinh thần đều cạn kiệt, sản phụ cần một khoảng thời gian nhất định, ít nhất là 2 tháng để quá trình điều tiết hoạt động, các cơ quan sống và toàn bộ cơ thể hoạt động bình thường trở lại.

Đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ

Trước khi quyết định vào cuộc ái ân trở lại, tốt nhất chị em nên được đi khám lại để chắc chắn tình trạng cơ thể đã phục hồi tốt, có thể quan hệ giường chiếu. Theo đó, Bác sĩ cũng có thể đưa ra một vài phương pháp giúp hạn chế tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu.

Biện pháp hữu hiệu nhất là hỏi lời khuyên của bác sĩ trực tiếp phụ trách trường hợp của sản phụ. Vì khi đó bác sĩ vừa là người có kiến thức chuyên môn, vừa là người có sự thấu hiểu sâu sắc nhất về tình trạng sức khỏe của sản phụ để đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

Sử dụng thuốc bôi trơn

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau 2

Do sau khi sinh, nội tiết tố của chị em phụ nữ chưa thể hoạt động trở lại bình thường nên dịch thể tiết ra khi quan hệ còn ít. Lúc này tốt nhất nên sử dụng thuốc bôi trơn để hỗ trợ quá trình quan hệ của hai vợ chồng, nhằm giảm tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu.

Thực hiện bài tập Kegel

Đây là một bài tập rất cần thiết và bổ ích cho phụ nữ sau sinh. Bài tập Kegel giúp căng và dẻo giai bó cơ vùng xương chậu. Giúp phần này phục hồi nhanh chóng, hỗ trợ hoạt động phòng the của đôi vợ chồng.

Sử dụng các tư thế hỗ trợ cho sản phụ

Thay vì trung thành với những tư thế truyền thống, vợ chồng có thể xem xét một số tư thế làm tình khác giúp hỗ trợ người phụ nữ, giảm đau đớn. Một tư thế tiêu biểu là để bên nữ chủ động, từ đó chị em có thể tự kiểm soát được mức độ sao cho phù hợp với tình trạng cơ thể mình.

Trên đây là nguyên nhân giải thích tại sao quan hệ sau sinh bị ra máu và một số biện pháp giúp làm giảm hiện tượng này. Hi vọng với những điều chia sẻ trên đây giúp bạn đọc có nhiều kiến thức để chuẩn bị tâm lý cho bản thân mình khi làm mẹ, và có đời sống chăn gối viên mãn sau sinh.

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau

Rối loạn nội tiết tố nữ uống gì hiệu quả ? Cập nhật 2020

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng hay gặp thường xuyên ở chị em ...