Trang chủ / Tin Sinh Lý Nữ / Các bệnh lây qua đường tình dục
kmax

Các bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến hiện nay bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, HPV, viêm gan siêu vi B,…

Với chế độ sinh hoạt tình dục không lành mạnh với những biện pháp phòng tránh không an toàn và không được đầu tư chính là nguyên nhận khiến nhiều người mắc các chứng bệnh lây qua đường tình dục. Những chứng bệnh lây qua đường tình dục đều có đặc điểm chung là rất đau đớn, khó chữa trị và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh. Dưới đây là một số bệnh lây qua đường tình dục phổ biến hiện nay

Bệnh lậu

images1296705_nd_1

Bệnh lậu là bệnh do vi khuẩn lậu phát triển và gặp phải ở cả nam và nữ. Tuy nhiên những biểu hiện bệnh lậu ở nam giới thì rõ ràng hơn nữ giới. Với nam giới, khi mắc phải các triệu chứng như sau thì có thể bạn đang mắc phải chứng bệnh tình dục phổ biến này rồi, đó là: ngứa, đau, chảy máu hậu môn, tiểu gắt, đau sưng tinh hoàn,… Còn với nữ giới, triệu chứng của bệnh lậu thường không rõ ràng và thường nhầm lẫn với bệnh viêm âm đạo hay viêm bàng quang.

Khi mắc phải các triệu chứng này thì dù muốn hay không bạn nhất định phải đi gặp bác sĩ để có phương án chữa trị tốt nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra sau này nhé!

Bệnh giang mai

fuyg

Giang mai là bệnh lây trực tiếp qua đường tình dục, qua lối sinh hoạt tình dục phóng túng bừa bãi của nhiều người. Khi mắc phải bệnh giang mai, người bệnh trải qua 3 giai đoạn phát bệnh

Giai đoạn 1: vi khuẩn giang mai bắt đầu xâm nhập vào các vùng mà nó tấn công, gây lở loét tuy nhiên không đau. Lúc này nếu được chữa trị kịp thời thì sẽ ngăn chặn sự phát triển nó ở giai đoạn 2. Nhưng nếu không có bất kì động tĩnh gì thì người bệnh sẽ tiếp tục nếm trải cảm giác ở những giai đoạn khó trị tiếp theo

Giai đoạn 2

Vết giang mai bắt đầu xuất hiện ở tay và chân, có màu đỏ hoặc nâu đỏ kèm theo đó là triệu chứng sốt, sụt cân, rụng tóc, đau cơ, mệt mỏi.Các triệu chứng của giang mai thời kì 2 sẽ mất đi cho dù có hoặc không có điều trị. Nếu bệnh không được điều trị thích hợp, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn tiềm ẩn hoặc giai đoạn 3 (muộn).

Giai đoạn 3

Giang mai thời kì này có thể kéo dài nhiều năm.Khoảng 15% người mắc giang mai không được điều trị sẽ bước sang giai đoạn muộn, xuất hiện sau 10 đến 30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các triệu chứng giang mai thời kì muộn bao gồm khó vận động cơ, liệt, tê chi, mù từ từ, và bệnh suy giảm trí tuệ và có thể dẫn đến tử vong.

Mụn rộp sinh dục

mun-rop-sinh-duc6

Biểu hiện của bệnh này là việc xuất hiện các vùng mụn bóng nước. Đây là bệnh thường gặp do quan hệ tình dục bằng miệng. Bệnh này thường không nghiêm trọng nên thời gian điều trị cũng rất ngắn nhưng buộc người bệnh phải có kế hoạch điều trị đúng đắn, khoa học thì bệnh mới tiến triển tốt.

Bên cạnh các bệnh trên, thì còn rất nhiều các bệnh khác qua đường tình dục phổ biến như HIV, HPV, viêm gan siêu vi B… Đây đều là những bệnh nguy hiểm và dường như là không có phương pháp chữa chạy. Do đó, để phòng tránh và bảo vệ an toàn cho bạn cũng như cho người khác thì ngay bây giờ hãy xây dựng một lối sống lành mạnh và khoa học nhé!

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau

Rối loạn nội tiết tố nữ uống gì hiệu quả ? Cập nhật 2020

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng hay gặp thường xuyên ở chị em ...