Trang chủ / Tin Sinh Lý Nam / Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
kmax

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo được biết đến một loại thuốc quý hiếm, thần dược đối với sức khỏe của con người. Hotrosinhly.net đã từng giới thiệu đến các bạn về đông trùng hạ thảo và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu về loại thuốc này để trả lời câu hỏi đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

dong-trung-ha-thao

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

dong-trung-ha-thao-aloha-500x400

Như các bạn đã biết, đông trùng hạ thảo là một nấm ký sinh trên ấu trùng của một loại sâu cánh bướm. Vào mùa đông, ấu trùng nằm dưới đất, nấm ký sinh bám vào đầu nó để hút chất dinh dưỡng, làm cho ấu trùng chết. Đến mùa hè, nấm mọc chồi, nhú lên khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào thân sâu. Đông trùng hạ thảo bao gồm hai phần, nên có thể được coi là con nhưng cũng có thể được coi là cây và dưỡng chất tập trung vào phần cây – hạ thảo.

Trong nó có chứa 17 loại axit amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều vitamin A, B1, B2, B12, C, D, E, K…; nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Nền y học cổ truyền và nền y học hiện đại đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo là thần dược đối với sức khỏe con người, cụ thể là có tác dụng trong việc:

dong-trung-ha-thao-aloha-usa-2-500x175

Đối với việc bồi bổ sức khỏe: Là sản phẩm bồi bổ cơ thể tốt nhất cho cả nam và nữ, giúp tăng cường chuyển hóa, vận chuyển oxy, giải phóng năng lượng, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, phát huy tác dụng giúp cung cấp dưỡng chất đối với trẻ em chậm phát triển, còi cọc, hạn chế bệnh tật ở người già,

Đối với hoạt động sinh lý: giúp kích thích chức năng tình dục ở những người bị giảm khả năng hoạt động tình dục, phục hồi và làm giảm triệu chứng viêm thận mãn, suy thận, liệt dương, di tinh, mệt mỏi, đau lưng, tê nhức các chi, khớp. Sản phẩm này là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ, bồi bổ cơ thể.

Làm chậm quá trình lão hóa cơ thể: chống lão hóa tế bào, dưỡng da, chậm thời kỳ tiền mãn kinh và kéo dài thời kỹ mãn kinh đối với phụ nữ, không làm rối loạn nội tiết…

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được coi là bài thuốc quý trong việc chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, làm hạ huyết áp cho người bị cao huyết áp, tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, nâng cao khả năng chống ung thư, giúp trấn tĩnh thần kinh, tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng…

Với những hiệu quả đã được y học chứng minh, đông trùng hạ thảo hoàn toàn xứng đáng là thần dược đối với sức khỏe con người.

BT-Hotrosinhhly.net

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Ba Tap Yoga Tang Sinh Ly Nam

Khám phá 3 bài tập yoga tăng sinh lý nam hiệu quả, cho cuộc yêu thăng hoa

Yếu sinh lý có thể chữa tại nhà – chắc hẳn bạn đã biết? Bên ...