Trang chủ / Tin Sinh Lý Nam / Đông trùng hạ thảo là gì?
kmax

Đông trùng hạ thảo là gì?

Bạn đã thường được nghe nhắc đến “đông trùng hạ thảo” và hiệu quả thần dược mà nó mang lại. Nhưng bạn đã biết đông trùng hạ thảo là gì? Hotrosinhly.net xin được giải đáp các thắc mắc mà một số khách hàng đã gửi thư về cho chúng tôi trong thời gian qua.

Đông trùng hạ thảo là “cây” hay là “con”?

dong-trung-ha-thao-la-gi
Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk) Sacc với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Tên gọi này cũng xuất phát từ quan sát thực tế khi vào mùa đông loài nấm túi bắt đầu kí sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng của sâu non làm chúng chết dần đi. Tới mùa hè ấm áp, nấm túi bắt đầu mọc ra khỏi sâu nhìn giống như một ngọn cỏ và vươn dài lên khỏi mặt đất.

Đầu sâu non dài chừng 3-5cm, đường kính khoảng 0,3-0,8cm. Phần đầu có màu nâu đỏ, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que, cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẽ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Đông trùng hạ thảo vừa là “cây” vừa là “con”, là một loại thuốc quý vì có nhiều hoạt chất dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần “hạ thảo”.

Tại sao đông trùng hạ thảo được xem như thần dược?

dong-trung-ha-thao
Đong trùng hạ thảo

Thành phần: theo phân tích hóa học trong đông trùng hạ thảo cho thấy, có 17 axit amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…)… nhiều chất hoạt động sinh học như: axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA (Hydroxy – Etyl -Adenosin – Analogs)… ngoài ra còn chứa nhiều vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Hiệu quả: không vô cớ mà các nhà khoa học trên thế giới lại công bố đông trùng hạ thảo là một loại thần dược. Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe quý giá, có tác dụng tích cực với việc chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận, hạ huyết cho người cao huyết áp, chống thiếu máu ở tim, tăng tính miễn dịch, tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế bệnh tật tuổi già, nâng cao năng lực chống ung thư, tăng cường lưu thông máu, tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh, xúc tiến tác dụng nội tiết tố, kháng viêm và tiêu viêm, có tác dụng cường dương và chống liệt dương…

dong-trung-ha-thao-aloha-500x400

Chính vì những lợi ích thần dược mà nó mang lại, đông trùng hạ thảo được cả thế giới “săn đón”, chính vì thế mà đông trùng hạ thảo trở nên khánh kiệt và xuất hiện trên thị trường nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng. Để tránh tình trạng khách hàng phải bỏ ra một số tiền lớn mà rước về phải hàng giả, kém chất lượng, chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Aloha USA.

Đông trùng hạ thảo Aloha USA với thành phần chính là đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tự nhiên, sản xuất khép kín, tinh khiết 100% có tác động tích cực đến sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng sống. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Liên hệ Hotrosinhly.net theo số điện thoại: 0904.902.479 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

Bảo Trâm

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Ba Tap Yoga Tang Sinh Ly Nam

Khám phá 3 bài tập yoga tăng sinh lý nam hiệu quả, cho cuộc yêu thăng hoa

Yếu sinh lý có thể chữa tại nhà – chắc hẳn bạn đã biết? Bên ...