Trang chủ / Tin Sinh Lý Nữ / Lời khuyên vàng giúp bạn khắc phục khô âm đạo ở tuổi 40 hiệu quả
kmax

Lời khuyên vàng giúp bạn khắc phục khô âm đạo ở tuổi 40 hiệu quả

Bước vào độ tuổi 40, chị em phụ nữ khó tránh khỏi tình trạng suy giảm về nhan sắc, chứng viêm teo âm đạo, khô âm đạo.  Đặc biệt, chứng khô âm đạo ở tuổi 40 ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Để khắc phục hiệu quả bạn cần thiết phải nắm rõ thông tin về bệnh. Những chia sẻ sau đây của hotrosinhly.net sẽ giúp bạn nhiều hơn đấy!

Khô âm đạo ở tuổi 40 là gì?

Giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ thường xuất hiện ở tuổi 35 – 45,  thông thường là ở tuổi 40. Đây là giai đoạn sinh lý tự nhiên của phụ nữ, kinh nguyệt ngừng hẳn.

Khô âm đạo là tình trạng âm đạo và âm hộ bị khô, giảm tiết dịch. Tình trạng này có thể xảy ra trong một năm đầu mãn kinh, tuy nhiên cũng có thể sau 10 năm. Nếu người phụ nữ chưa từng trải qua giai đoạn sinh nở hoặc rất ít khi quan hệ tình dục thì tình trạng bệnh có thể nặng hơn.

khô âm đạo ở tuổi 40 1

Khi bị khô âm đạo, niêm mạc âm đạo sẽ  nhợt nhạt, kém mềm mại và kém co giãn, không hồng như trước nên dễ dẫn đến sự kích ứng, viêm nhiễm, đau rát khi quan hệ….

Nguyên nhân gây ra  tình trạng khô âm đạo là sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen khiến các mô xung quanh âm đạo mỏng dần, dịch nhờn kém tiết và ít đàn hồi hơn.

Khô âm đạo khiến người phụ nữ có tâm lý sợ và tránh giao hợp. Nếu không có cách khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến âm đạo dễ bị tổn thương và nhiễm khuẩn, ngứa, đau rát âm đạo

Giải pháp khắc phục khô âm đạo ở tuổi 40?

khô âm đạo ở tuổi 40 2

Để khắc phục khô âm đạo ở tuổi 40, bạn chỉ cần giải quyết nguyên nhân gốc rễ là bổ sung nội tiết tố estrogen. Theo nguyên tắc “thiếu thì bù”.  Bạn có thể tham khảo các giải pháp như liệu pháp hormone thay thế (HRT), Kem estrogen âm đạo/estrogen vòng âm đạo, Kem bôi trơn.

Nhìn chung, tất cả các giải pháp này đều có ưu và nhược điểm nhất định.

Xu hướng dùng  thực phẩm chức năng có thành phần từ thiên nhiên để bổ sung hormone nữ một cách tự nhiên (thường là bổ sung tiền estrogen hoặc estrogen thực vật (phytoestrogen)) là giải pháp đảm bảo an toàn, ít gây hại hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm tăng cường sinh lý nữ chất lượng, công dụng, Love Women. là sản phẩm tiêu biểu. Love Women có  chức năng cải thiện sinh lý nữ,bổ sung hormone Estrogen, cân bằng nội tiết tố, tăng cường ham muốn tình dục và chăm sóc sức khỏe chị em hiệu quả.

khô âm đạo ở tuổi 40 3

Khô âm đạo ở tuổi 40 đe doạ nhiều đến sức khoẻ, sinh lý và hạnh phúc của chị em. Việc bổ sung estrogen an toàn  cho cơ thể là việc rất cần thiết.

Chúc chị em giúp sức khỏe và có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình!

 

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau

Rối loạn nội tiết tố nữ uống gì hiệu quả ? Cập nhật 2020

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng hay gặp thường xuyên ở chị em ...