Trang chủ / Tin Sinh Lý Nữ / Phụ nữ tuổi 50 nên duy trì tình dục như thế nào?
kmax

Phụ nữ tuổi 50 nên duy trì tình dục như thế nào?

U50 là giai đoạn phụ nữ bước vào thời kì mãn kinh. Đây cũng là lúc cơ thể phụ nữ những dấu hiệu lão hóa đã bắt đầu xuất hiện rõ ràng. Đặc biệt sự suy giảm hoocmon estrogen khiến cho nhu cầu trong chuyện chăn gối cũng giảm xuống rõ rệt.

Có những người bước vào tuổi mãn dục một cách nhẹ nhàng nhưng bên cạnh đó cũng không ít người bị sốc tâm lý khi bước vào một giai đoạn mới. Vào giai đoạn U50, dù muốn hay không thì với sự phát triển của cơ thể, phụ nữ cũng phải bước vào thời kì mãn kinh. Lúc đó có thể thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý và giai đoạn này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện sinh hoạt vợ chồng.

suy-giam-ham-muon-khi-buoc-sang-u50
u50 – Chuyện ấy còn mặn nồng ?

Trong thời kì mãn kinh, sẽ xảy ra hiện tượng khô âm đạo vì dịch bài tiết không đủ bôi trơn do quá trình làm thay đổi một số chức năng sinh lý. Điều này khiến quá trình “quan hệ” gặp nhiều khó khăn gì gây ra đau rát. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng các loại gel bôi trơn để hổ trợ. Đây chính là lối thoát duy nhất cho bạn đấy. Bạn đừng lo lắng gì về tác dụng phụ của nó nhé! Vì nó là tuyệt đối an toàn và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thậm chí bạn có thể sử dụng nó nhiều năm. Thị trường bán gel bôi trơn rất nhiều và rất đa dạng, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Lưu ý là nhớ chọn những sản phẩm chất lượng của những nhãn hàng nổi tiếng để tạo sự an tâm tuyệt đối bạn nhé!

kho-am-dao-khi-buoc-sang-mang-kinh
Nhu cầu về tình dục không phải phụ thuộc vào tuổi tác mà chỉ phụ thuộc vào sức khỏe

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 50, thực chất mà nói đây chính là giai đoạn tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm tình dục. Sẽ không còn những bận tâm gì về cuộc sống khi con cái, công việc đã gác sang một bên, mọi thứ đã đi vào guồng. Tâm trạng thoải mái không phải đề phòng bất kì chuyện gì khiến cho những cuộc “giao ban” diễn ra thật thi vị và nhiều ý nghĩa. Đây là giai đoạn được ví như “kì trăng mật thứ 2”. Với những người đã ổn định cuộc sống, gia đình hạnh phúc thì đây là giai đoạn “chuyện ấy” không những giảm xuống mà còn tăng lên rất nhiều.

Một điều rất đặc biệt đó là nhu cầu về tình dục không phải phụ thuộc vào tuổi tác mà chỉ phụ thuộc vào sức khỏe. Khi ta còn khỏe tức là khả năng về “chuyện ấy” của ta vẫn còn. Chính vì thế các chị em đừng ngại tuổi tác mà tự chối bỏ những “ham muốn” bình thường của mình nhé! Trong quan hệ, khi lớn tuổi, nếu gặp phải các trường hợp đau rát âm đạo nêu trên ngoài việc sử dụng gel trong quan hệ thì bạn cũng có thể ngưng “quan hệ” một thời gian để giúp cân bằng và phục hồi lại. Tuy nhiên, đây không phải là cách tối ưu nhất. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh nhé! Hãy tự tin hơn nữa ở khả năng của bản thân phụ nữ nhé!

 Linh Phạm

 

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Quan He Sau Sinh Bi Ra Mau

Rối loạn nội tiết tố nữ uống gì hiệu quả ? Cập nhật 2020

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng hay gặp thường xuyên ở chị em ...