Trang chủ / Tin Sinh Lý Nam / Tinh trùng sống ít nhất bao lâu khi được xuất ra ngoài?
kmax

Tinh trùng sống ít nhất bao lâu khi được xuất ra ngoài?

Tinh trùng sống ít nhất bao lâu khi được xuất ra ngoài? là thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu. Sau đây là thời gian sống của tinh trùng theo từng điều kiện môi trường. Cùng Hotrosinhly.net tìm hiểu ngay nhé!

Tinh trùng sống ít nhất bao lâu trong âm đạo?

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=LH6ZB-BS7_c

Trong âm đạo, độ pH thường dao động trong khoảng 3.5 – 4. Thông thường, để có thể thụ tinh, chỉ cần có duy nhất một tinh trùng còn sống. Tuy nhiên, trên thực tế thì môi trường axit trong âm đạo rất “khắc nghiệt” nên đa phần tinh trùng đều bị chết trên đường vào trong âm đạo.

Có rất ít số tinh trùng may mắn sống sót còn lại. Nếu có thì cũng là nhờ có lượng tinh dịch làm “đệm”, từ đó gia tăng cơ hội thâm nhập vào tử cung và thụ tinh.

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi được xuất ra ngoài
2 tiếng sau khi quan hệ, 90% tinh trùng sẽ chết; sau 36 tiếng, đến xác những con chết cũng không còn.

Nhờ có lớp đệm tinh dịch để cải thiện môi trường axit trong âm đạo nên tinh trùng mới có thể  tồn tại được trong môi trường axit “khắc nghiệt” của âm đạo và đủ khỏe để chờ được đến lúc thụ tinh.

2 tiếng sau khi quan hệ, 90% tinh trùng sẽ chết; sau 36 tiếng, đến xác những con chết cũng không còn. Môi trường “khắc nghiệt” trong âm đạo sẽ khiến cho tinh trùng rất nhanh chết.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung?

Nồng độ axit, chất nhầy trong cổ tử cung thay đổi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sự thâm nhập của tinh trùng.

Nồng độ pH nhỏ với 6.5, tinh trùng gần như ngừng hoạt động

Nồng độ pH 7, tinh trùng có khả năng thâm nhập nhẹ

Nồng độ pH 7.5, tinh trùng có năng lực thâm nhập ở mức độ bình thường

Nồng độ pH 8, tinh trùng có 2 tiếng để thâm nhập mạnh.

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất ra ngoài
Trong cổ tử cung:  Sau khi giao hợp 15 phút, lượng tinh trùng trong dịch nhầy cổ tử cung sẽ thâm nhập vào bên trong miệng cổ tử cung.

Lượng chất nhầy ở ngoài miệng cổ tử cung khá nhiều sẽ  khiến cho tinh trùng rất khó để có thể thâm nhập vào trong, thậm chí là bị chết ngay bên ngoài. Đặc biệt, lượng chất nhầy ở cổ tử cung khi vừa kết thúc kỳ nguyệt san sẽ có độ dày, dẻo dai lớn.

Lượng estrogen trong máu tăng cao  khi kỳ rụng trứng đến gần sẽ khiến dịch nhầy nhiều hơn, trong hơn; khi trứng rụng, dịch nhầy càng nhiều, màu trong, lúc này tinh trùng dễ thâm nhập hơn cả.

Cụ thể thời gian sống của tinh trùng trong cổ tử cung là:

– Trong cổ tử cung:  Sau khi giao hợp 15 phút, lượng tinh trùng trong dịch nhầy cổ tử cung sẽ thâm nhập vào bên trong miệng cổ tử cung.

– Trong tử cung: Tinh trùng xuất hiện trong tử cung sau khi giao hợp một tiếng.

Sau 6 tiếng, toàn bộ tinh trùng sống và hoạt động khỏe mạnh;

Sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống;

Sau 36 tiếng, khoảng 1/4 lượng tinh trùng vẫn tồn tại;

Sau 3 ngày, tinh trùng không thể sống được nữa.

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho thắc mắc Tinh trùng sống ít nhất bao lâu?  Để có sức khỏe sinh sản tốt, bên cạnh nắm rõ những kiến thức về tinh trùng, nam giới cần áp dụng đúng cách chữa tinh trùng yếu, số lượng ít. Nên hạn chế những thói quen không tốt như lạm dụng bia rượu, thuốc lá, căng thẳng, stress… Bên cạnh đó, nam giới cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên vận động và tránh tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại.

Mách nhỏ cách tăng chất lượng, số lượng tinh trùng

Tinh trùng sống bao lâu sau khi được xuất ra ngoài

Viên uống tăng sinh lý nam, tăng chất lượng tinh trùng Kmax là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện chất lượng đời sống chăn gối và cải thiện khả năng sinh sản  được nhiều nam giới áp dụng hiệu quả.

Kmax có công thức đặc biệt tích hợp từ các thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty NutaGreen, Mỹ.  

Kmax được chế tạo từ cây Tongkat Ali nên giúp làm tăng nội tiết tố nam rất mạnh. Kmax là giải pháp tăng tinh trùng hiệu quả. Trong viên Kmax, các thành phần như Alkaloids, Quassinoids, Canthin, Eurycomanol, Glyco Saponins, Tannins, Glyco Protein có tác dụng nâng cao mức hoóc môn sinh lý nam testosterone trong cơ thể hơn 400 lần, nên càng giúp cho quá trình tăng tinh trùng nhanh chóng.

Bên cạnh hiệu quả đánh mạnh vào tăng cường chất lượng, số lượng tinh trùng, sản phẩm còn giúp tăng cường thể lực, ham muốn và duy trì sức bền trong thời gian quan hệ.

Ngoài khả năng làm tăng tinh trùng, viên Kmax có các ưu điểm:

– Thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên không gây độc hại, không có tác dụng phụ.

– Không gây các triệu chứng mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn…

– Kmax được sản xuất theo một quy trình khép kín và độ an toàn theo tiêu chuẩn GMP nghiêm ngặt.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.com/kmax-thuoc-tang-chat-luong-so-luong-tinh-trung-hieu-qua/

Trên đây là những thông tin bổ ích về thời gian sống của tinh trùng sau khi được xuất ra ngoài. Hãy theo dõi Hotrosinhly.net để nhận được những thông tin bổ ích nhé.

Thuốc sinh lý nữ

Check Also

Ba Tap Yoga Tang Sinh Ly Nam

Khám phá 3 bài tập yoga tăng sinh lý nam hiệu quả, cho cuộc yêu thăng hoa

Yếu sinh lý có thể chữa tại nhà – chắc hẳn bạn đã biết? Bên ...